10 Github repo được các tân binh dev nhắc đến nhiều nhất


Mỗi tuần có đến hàng GB data được tạo ra bởi cộng đồng freeCodeCamp và một trong những phần sôi động nhất chính là hệ thống chat room . Với hàng ngàn người tham gia, thảo luận về các vấn đề công nghệ, giúp đỡ các thành viên cải thiện kỹ năng code. Tổng hợp từ những thảo luận đó thì sau đây là 10 repo được nhắc đến nhiều nhất :

1. freeCodeCamp/freeCodeCamp

freeCodeCamp là nền tảng đào tạo lập trình mang tính cộng đồng cao đang dần trở nên phổ biến với hơn 250k *, hơn 10k fork và hàng trăm issuepull request mỗi tuần. Đây cũng chính là lí do tại sao nó lại được nhắc đến rất nhiều trong chat room.

2. getify/You-Dont-Know-JS

Đây là tư liệu tham khảo không chính thức nhưng rất được ưa thích của các thành viên cộng đồng freeCodeCamp về mảng jS. Tác giả của nó, Kyle Simpson, hiện cũng đang thực hiện một dự án tương tự có tên Functional Light JS và cũng đang thu hút được rất nhiều sự chú ý.

3. vhf/free-programming-books

Tập hợp các tài liệu miễn phí về lập trình từ js, c++, python ... cho đến database. Nó bao gồm ebook, website ... và các công cụ phát triển, là một trong những thứ phải xem nếu bạn muốn trở thành một developer giỏi.

4. twbs/bootstrap

Bootstrap thì những ai làm web chắc không còn lạ gì, đây là tài khoản Github chính thức của Bootstrap. Repo này cung cấp các chỉ dẫn kỹ thuật cần thiết và có cả nhưng thống tin liên quan, hữu ích ở các nguồn khác. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về DOC thì có thể đọc thêm ở https://getbootstrap.com/.

5. jwasham/coding-interview-university

Googley as Heck đã tạo ra repo này để nhật ký lại quá trình 8 tháng chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tại Google. Bạn có thể tìm thấy những thông tin bổ ích về cách vượt qua bài test whiteboardvà kho dữ liệu về các khái niệm công nghệ thường được hỏi trong các cuộc phỏng vấn. Nhận tiện sau khi chuẩn bị tất cả các tài liệu này thì anh ấy đã chấp nhận offer của Amazon.

6 ericelliott/essential-javascript-links

Đã từng là một trong những kho tài liệu về JS được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng freeCodeCamp nhưng hiện tại thì có vẻ danh sách ebook ở bên trên lại được yêu thích hơn.

7. d3/d3

Nếu bạn muốn học d3.js thì đây là một trong những nguồn tốt nhất để bắt đầu. Có hai phần trong repo này được quan tâm nhiều hơn cả đó là :

 • the gallery
 • the tutorials Đó là những thông tin tối thiểu cần thiết cho bạn trong quá trình học d3.js

8. vinta/awesome-python

Không cần nói nhiều, đây là một trong những nơi tốt nhất để bạn có thể cải thiện kỹ năng Python của mình.

9. oneuijs/You-Dont-Need-jQuery

Repo này tập trung giải quyết các vấn đề kinh điển trong lập trình bằng cách sử dụng vanilla JavaScript. Có một điều thú vị là repo này nổi lên cùng với thời điểm React được giới thiệu ra công chúng.

10. toddmotto/public-apis

Danh sách cập nhật thường xuyên các public API dành cho việc phát triển Web. Có thể bạn sẽ tìm được các API và thông tin rất hữu ích ở đây mà đỡ mất công phát triển và cập nhật.

Đây là kết quả tổng hợp từ các chat room cộng thêm ý kiến cá nhân của tác giả, nó không mang tính báo cáo hay chính thức gì. Hy vọng có thể giúp được các bạn.

Thanks for reading, and happy coding !

Bình luận (0)

Bình luận (<{ numberComments }>)

 • avatar
  <{ comment.author.username }> Reply
  <{ comment.createdAt | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss' }>
  • avatar
   <{ reply.author.username }>
   <{ reply.createdAt | date:'yyyy-MM-dd HH:mm:ss' }>